CHIA SẺ

Trang

Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

CÂY TÙNG LA HÁN CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Mới nghe đến cái tên “Cây Tùng La Hán” thôi đã khiến chúng ta liên tưởng đến một loại cây lâu đời và đặc biệt. Tên Cây Tùng La Hán có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vẻ đẹp khí phách cũng như giá trị của Cây Tùng La Hán được xếp vào những loại cây quý hiếm, trong những năm gần đây loại Cây Tùng có giá trị lớn, có cây lên đến trị giá bạc tỷ.


Cây Tùng La Hán có ý nghĩa gì

Cây Tùng La Hán – loại cây quý hiếm

Tên gọi La Hán Tùng (Tùng La Hán) bắt nguồn từ Trung Quốc, có nghĩa là một loài thông có hạt nằm trên đế mập trông tựa như một bức tượng la hán (quả của cây rất giống Tượng La Hán).

Dường như ngày xưa Cây Tùng La Hán xuất hiện trong không gian của những gia đình giàu có quý tộc để thể hiện sự uy nghi, bề thế của gia cảnh đồng thời loại cây này có linh khí rất tốt giúp xua đuổi tà ma, loại trừ các khí độc, đem sự bình yên đến gia đình.


Cây Tùng La Hán – loại cây quý hiếm

Theo quan niệm của người Trung Quốc và người Nhật cho rằng loại cây quý này có linh khí rất tốt bởi chúng có thể sống hàng ngàn năm tuổi, giúp cản gió độc, trừ ma quỷ, xua đuổi những điều xui xẻo đến với gia đình.

Một thời gian dài, Tùng La Hán được xem là loài cây quý hiếm trong các vườn cảnh của những gia đình giàu có, quý tộc, hay các bậc đế Vương vua chúa, nên khá xa lạ với quần chúng lao động.

Cây Tùng La Hán mang lại sự thịnh vượng, giàu sang

Ngày nay, dưới bàn tay của các nghệ nhân Cây Cảnh, Cây Tùng La Hán ngày càng đẹp hơn, đẹp hơn cả về khí chất lẫn hình dáng cây. Vì thế, La Hán Tùng không chỉ là một Cây Cảnh Ngoại Thất đẹp, chúng có thể trồng trong vườn nhà hoặc Bạn có thể thấy ở nhưng khu di tích, nơi cảnh quan Chùa…

Ngoài ra trong nghệ thuật các Cây Bonsai thì loại cây này cũng trở thành những tác phẩm cực lôi cuốn trong lòng người. Với bàn tay nghệ nhân thì Tùng La Hán càng trở nên tinh tế và đẹp hơn bao giờ hết.


Cây Tùng La Hán mang lại sự thịnh vượng, giàu sang

Đặc điểm của cây rất đặc biệt là chúng ít biến đổi trong quá trình sống, chúng cứng cỏi và bền bỉ nên được ví tố chất khí phách của người anh hùng, hiên ngang, bất khuất trong bất cứ trường hợp nào… Với ý nghĩa đặc biệt này mà Cây Tùng La Hán khiến nhiều người muốn sở hữu riêng cho mình loại cây đẹp này.

Vậy nên khi có được cây rồi trong quá trình trồng cây cần có sự chăm sóc tốt, kỹ càng để giúp cây phát huy thế mạnh của mình đem đến sự thịnh vượng, giàu sang, vinh hoa, may mắn đến cho người trồng.